Xin chào bác sĩ : tôi vừa lập gia đình nhưng hiện tại vợ chồng tôi chưa muốn sanh con sớm. Vậy bác sĩ có thể tư vấn cho tôi cách ngừa thai nào hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này được không ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể áp dụng các phương pháp tránh thai như bao cao su, thuốc viên tránh thai hằng ngày, thuốc tiêm dưới da hay que cấy dưới da( có thời gian tránh thai từ vài tháng tới vài năm). Đối với thuốc tránh thai cần xem xét các chống chỉ định của thuốc như bệnh lý gan, tăng huyết áp, ung thư vú...... Đây là những cách tránh thai khá an toàn, và không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này, rất phù hợp cho những cặp vợ chồng mới cưới chưa muốn có con. Thân mến.