Bác sỹ thân mến Chuyện là như vậy.e với vợ e có quan hệ lúc vợ e vừa hết kinh được 2 ngày và e đã xuất tinh vào trong lúc đó là tối 22h và hôm sau e cho vk e uống thuốc cấp tốc lúc 15h loại thuốc cấp tốc có hộp vuông màu xám vĩ nó hình tròn 37.000 Sau đó khoảng 6 ngày thì vk e nói ra máu nhìu giống như có kinh có khoảng 2 ngày thì hết máu ra nhìu như có kinh E k biết bị dị ứng thuốc hay k nhưng bây giờ được 10 ngày r sau khi bị chảy máu 2ngày thì vk e có dấu hiệu nghén hay bị buồn nôn và bị nôn sau khi ăn cơm chìu với cá và hay buồn nôn với mùi tanh Trước giờ e quan hệ có bao cao su nhưng lần này k bao nên e dùng thuốc vì bk thuốc hại nên e k có lợi dụng Vì vậy bầy giờ e muốn hỏi bác sỉ về tình hình vk e k bk có phải có thai hay k hay chỉ là bị dị ứng với thuốc mong bác sĩ tư vấn giùm e .hai vk ck e còn trẻ nên chưa muốn có e bé nên mong bác sĩ có lời tư vấn giúp e ạ M
Trả lời:
Chào bạn việc ra máu sau 2 ngày uống thuốc là tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp ( khoảng 50 % phụ nữ có tác dụng phụ với thuốc tránh thai khẩn cấp ) , khả năng có thai vẫn có vì thuốc tránh thai khẩn cấp không tránh thai được 100%, chỉ tránh thai 85 - 90% , nên khả năng có thai vẫn có . trước tiên bạn nên mua que thử tránh thai để thử xem có thai hay không ( thử sau khi ngủ dậy vào buổi sáng ) , nếu kết quả không có thai thì chờ đến ngày hành kinh tiếp rồi thử lại, nếu bạn chưa có ý định có thai thì bạn nên uống thuốc tránh thai hàng ngày hiệu quả tránh thai 100% , hoặc dùng bao cao su từ đầu không chủ quan . thân mến