Thưa bác sĩ! Trong 1 tháng qua, tôi có sử dụng thuốc tránh thai loại 28 viên, theo lẽ thì khi uống xong 1 vỉ thì dừng uống trong 7 ngày mới được uống vỉ tiếp theo.... Nhưng tôi đã k uống vào 7 ngày tiếp theo, mà đến tận 14 ngày tôi mới uống. Từ 7 ngày đến 14 ngày tôi có quan hệ liệu tôi có thai được không, xin bác sĩ tư vấn giúp tôi..? Và ngày 15 tôi uống thuốc như bình thường bây giờ tôi đag lo...k biết mình có hay không nữa :(
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : sau 7 ngày hành kinh, bạn không uống thuốc tránh thai, thì sẽ không có hiệu quả bảo vệ tránh thai đo đó, khả năng thụ thai vào thời điểm này là có, tuy nhiên nếu về lý thuyết thì thời điểm này là thời điểm quan hệ an toàn ( liên quan tới ngày rụng trứng), do đó khả năng có thai là khá thấp, bạn không nên quá lo lắng, có thể mua que thử thai về thử sau 10 ngày để xác định chính xác. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !