thưa bác sĩ, em dùng thuốc tránh thai cho con bú Newlevo được nửa năm , trong thời gian dùng có mất kinh nguyệt. sau khi ngưng uống thì thấy kinh trở lại tuy nhiên kinh nguyệt ko đều! vì muốn có em bé em ngưng hẳn nhưng sáu tháng nay chưa có thai măc dù em tính ngày rụng trứng rất sát sao mà ko có kết quả? liệu em có bị vô sinh hay do ảnh hưởng của thuốc chưa hết thưa bs
Trả lời:
CHÀO CHÁU ! loại thuốc ngừa thai mà cháu uống ở trên là loại thuốc rất an toàn , bản chất của thuốc ngừa thai là 1 loại nội tiết tố ở trong cơ thể người phụ nữ bài tiết ra nên cháu không phải lo bị vô sinh do thuốc nha cháu ..còn sau khi ngưng thuốc ngừa thai có thể kinh nguyệt cháu chưa có đều nên khả năng có thai bị hạn chế .cháu hãy để ổn định trong vòng 1 năm mà chưa có thai thì nên đi khám chuyên khoa phụ sản để được điều trị .đừng lo lắng quá sẽ bị áp lực về tinh thần làm giảm khả năng thụ thai đó cháu à . chúc chúa sớm có tin vui !