Chào bác sĩ ạ! Bs cho cháu hỏi là việc quên k uống thuốc tránh thai từ ngày thứ 5 đến ngày thứ 8 của chu kì kinh nguyệt !vậy bây giờ phải uống thế nào để tránh đc thai ạ?
Trả lời:
Chào chị, Nếu chị đã quên trên 3 ngày thì coi như không còn tác dụng ngừa thai, chị có thể đợi bắt đầu chu kì kinh thúc và bắt đầu uống vỉ thuốc mới. Trong thời gian này chị có thể sử dụng biện pháp ngừa thai thay thế để tranh thai VD: bao cao su... Chúc chị mạnh khỏe.