Chào bác sĩ con năm nay là ainh viên con và bạn trai con có quan hệ với nhau . Và mỗi lần quan hệ con có uống thuốc khẩn cấp. Gần hai tháng nay con đa uống 6 viên vậy cho hỏi con sau này con có bị vô sinh kh ạ. Tháng trước con sạch kinh đc 1 ngày quan hệ sau đó con uống 2 viên thì hai ngày có kinh lại. Con lại có quan hệ và uống viên thứ 3 nhưng 28 ngày sau mới có kỳ. Tháng này con hết vào ngày 17 nhưng con sợ có baby nên con lại uống 72h sau đó 3 hôm con lại uống thêm viên 120h hai ngày sau von lại có kinh. Vậy con xin bsi cho biết con có khả năng vô sinh sau này kh ạ.
Trả lời:
Chào bạn Theo như mô tả của bạn nhiều khả năng bạn có tình trạng xuất huyết âm đạo bất thường đó tác dụng phụ của thuốc. Không nên lạm dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp vì tác dụng phụ của thuốc và khả năng tăng nguy cơ thai ngoài tử cũng trong tương lai. Bạn nên xem xét lựa chọn biện pháp ngừa thai phù hợp hơn nhé: báo cao su, thuốc ngừa thai uống hàng ngày... Chúc bạn mạnh khỏe.