Xin chào bác sĩ, lúc trước em sờ ngực thì phát hiện ngực bên phải có cục u nhỏ nhỏ . Sờ thấy nhưng không gây đau . Mỗi lần trước khi có kinh thì em bị đau căng tức ngực nhưng bây giờ khi đã hết kinh thì hai bên ngực của em hơi hơi căng và cũng khá đau nhức nhưng mà ít , lâu thì em bị đau nhói 1 trong 2 bên ngực và em cũng cảm thấy thỉnh thoảng hay chóng mặt và có cản giác buồn nôn cũng hay hay đau bụng dưới ạ . Không biết có phải em bị ung thư vú không ạ . Em có quan hệ rồi nhưng có sử dụng bao cao su ! Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Như bạn mô tả thì nhiều khả năng "cục u nhỏ" ở của bạn chỉ là nhưng thay đổi sợi bọc của tuyến vú liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt. Hiện tương này sẽ thuyên giảm dần khi hết chu kỳ kinh. Các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn và đau bụng dưới thường là triệu chứng đi kèm trong chuy kỳ kinh. Tuy nhiên bạn cũng nên đến khám chuyên khoa sản phụ khoa để được khám và làm các cận lâm sàng hình ảnh học loại trừ bệnh lý ác tính: siêu âm, nhũ ảnh. (đặc biệt trong trường hợp có tiền căn mẹ hoặc chị em gái mắc ung thư vú) Chúc bạn mau khoẻ!