Xin chào bác sĩ, E có thể dùng ích mẫu lợi nhi uống thêm k ạ vì e đang nhiều sữa tự nhin thấy ít đi .và dùng có tác dụng và ảnh hưởng gì không ạ .
Trả lời:
Chào bạn! Ích mẫu lợi nhi là một loại thực phẩm chức năng hỗ trợ thêm dinh dưỡng cho những phụ nữ đang cho con bú,về tác dụng phụ hay nguy hại thì chưa ghi nhận tuy nhiên việc bổ sung dinh dưỡng bằng thức ăn vẫn tốt hơn, và quan trọng là xác định chính xác nguyên nhân gây mất sữa như nghỉ ngơi không đủ, không cho con bú thường xuyên,tư thế cho con bú không chính xác .....Để đảm bảo duy trì nguồn sữa cho con bú, bạn cần chú ý duy trì ăn tốt, uống tốt và nghỉ ngơi tốt. “Trong đó, ăn tốt là cần ăn nhiều, trước đây có thể ăn 3 bữa thì bây giờ ăn 5 bữa, mỗi bữa có thể ăn vài ba bát cơm, ăn cháo như móng giò, đu đủ hầm chân giò…Ngoài việc ăn nhiều cần lưu ý ăn đủ chất, phối hợp nhiều loại thức ăn để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. Bên cạnh ăn, chú ý uống đủ nước và uống thêm sữa. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!