Chào bác sĩ, năm nay tôi 26 tuổi vừa xảy thai được hai tuần bác sĩ có kê đơn cho tôi uống ludox 200. Hiện tại tôi vẫn đang cho con bú trong thời gian uống thuốc tôi ngừng cho bú. Tôi xin hỏi bac si trong thời gian uống hết thuốc bao lâu tôi có thể cho cháu bú lại. Tôi din hỏi thêm tôi bi quai bị được 2 tuần tôi có bón cháo cho con tôi tôi có thổi và thỉnh thoảng nhấp xem nguội chưa liệu con tôi có bị lây. ko, hiện tại cháu được 10 tháng . Mong câu trả lời sớm từ bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn . Sau khi ngưng điều trị khoảng 2 đến 3 ngày thì bạn cho bé bú lại được. Còn vấn đề bị quai bị thì khả năng lây cao vì bị quai bị lây qua tuyến nước bọt. hiện tại bạn nên cho bé ăn đủ chất dinh dưỡng và thuốc bổ để bé có sức đề kháng cao để chống lại dịch tránh nguy cơ lây bệnh . Thân mến.