Chào bác sĩ. Em vừa có kinh nguyệt hôm nay, nhưng em sắp có chuyến đi chơi nên thấy hơi bất tiện vì kỳ kinh của em kéo dài 6-7 ngày lận ạ. Em muốn hỏi có cách nào hoặc thuốc để kết thúc nhanh kì kinh nguyệt ko ạ tầm 3 ngày là hết kinh ? Mong bác sĩ cho e ý kiến
Trả lời:
Chào bạn, Nếu bạn muốn điều chỉnh ngày kinh của mình để phù hợp với yêu cầu công việc trong một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể sử dụng thuốc ngừa thai kêt hợp dạng uống, môi ngày 01 viên và bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kì kinh ( ngày đàu tiên sau hết kinh). và uống liên tục nếu không muốn có kinh trong chu kì kế tiếp. Chúc bạn mạnh khỏe.