Chào bác sĩ, bạn cháu cách đây khoảng gần tháng có triệu chứng đau bụng thì đi khám mới biết bị "u bì buồng trứng phải" bác sĩ có cho thuốc uống thì hơn nữa tháng sau tái khám thì bác sĩ nói bệnh đã khỏi. Nhưng cách đây hôm bạn cháu lại đau bụng, dù đi khám lại bác sĩ chỉ nói là do thời kì rụng trứng nhưng mà mấy lần trước bạn cháu dù đau nhưng vẫn có thể đi được nhưng lần này lại đau dữ dội không đi được luôn. Bác sĩ có thể tư vấn nguyên nhân của lần đau dữ dội này không và có cách nào để bạn cháu giảm đau không chứ theo như chỗ khám thì lần nào tới kì thì bạn cháu đều bị đau như vậy. Và đặc biệt còn một chuyện nữa là bạn cháu bị dị ứng với tất cả các loại thuốc vì sau khi uống xong thì sẽ bik sưng mặt. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp thắc mắc của bạn như sau: Vấn đề bạn của bạn đau bụng theo bạn mô tả là dữ dội. không rõ vị trị đau cụ thể là vùng nào, trên rốn hay dưới rốn? có lệch về phía phải hay trái? đau có liên quan đến việc hành kinh hay không? Đau bụng có rất nhiều nguyên nhân, để chẩn đoán đòi hỏi phải hỏi bệnh kỹ, kết hợp khám bụng và siêu âm.. Bạn nên đưa bạn đi khám và tìm nguyên nhân mới điều trị nhé. Thân ái!