Chào bác sĩ E đang mang thai ở tuần 25.May ngày gần đây e gặp 2 vấn đề chuột rút ở bắp chân và tình trạng choáng váng,E vẫn chưa làm xét nghiệm tiểu đường thai kỳ.Vay ở tuần thứ bao nhiêu e đi làm xét nghiệm được và những điều cần lưu ý để có kết quả chính xác. Cách khắc phục 2 tình trạng E chân thành cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tượng chuột rút và choáng váng khi mang thai rất phổ biến , đặc biệt khi thai to , do trọng lượng cơ thể tăng lên gây áp lực tới cơ bắp chân dẫn đến hiện tượng chuột rút , đặc biệt về đêm, một phần cũng là do chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng dẫn đến thiếu vitamin và khoáng chất , canxi cũng có thể gây nên các hiện tượng trên . Bạn tránh ngồi hay đứng quá lâu, chịu khó đi bộ , nên nằm nghiêng bên trái, uống nước thường xuyên, tắm nước ấm .Hiện tại bạn nên bổ sung canxi , ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý , tránh thức khuya và lo âu quá. Thân mến.