Em năm nay 33 tuổi.hiện em đang mang thai 14w rưỡi. Bs cho em hỏi xét nghiệm tầm soát trước khi sinh, thì hội chứng edward(t18)+patau(t13) nguy cơ cao. Ngưỡng cut-off: 1:300. Nguy cơ kết hợp: 1:57. Hiện giờ như vậy em nhờ bs tư vấn dùm em. Em nên để chờ chọc ối. Hay là chấm dức thai kỳ luôn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bạn đã siêu âm và xét nghiệm tầm soát trước sinh có nguy cơ cao với bệnh down thì bạn nên chờ chọc ối để có kết luận chính xác cuối cùng lúc đó bạn chấm dứt thai kỳ cũng chưa muộn , bạn không nên quá lo lắng ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Thân mến.