Xin chào bác sĩ, sau quan hệ bao lâu thì có thể đi siêu âm dc ạ ? Do kinh nguyệ ko đều nên e ko thể xác định dc bằng cách chậm kinh ạ
Trả lời:
Chào bạn. Sau quan hệ nếu có thai thì hình ảnh sẽ chưa ghi nhận được ngay trên siêu âm, vì có một số trường hợp siêu âm sớm chưa thấy thai trong tử cung hay giai đoạn thai sớm. Thường siêu âm sau 4-5 tuần mới có thể ghi nhận hình ảnh rõ ràng. Que thử thai là thiết bị kiểm tra nhanh phổ biến nhất hiện nay giúp phát hiện sự hiện diện cùa một hormone được tạo ra bởi bánh nhau phát triển đó là hCG trong nước tiểu của thai phụ. Bạn có thể thử que sau 7-10 ngày quan hệ hoặc đến chuyên khoa để được thử nồng độ β- hCG trong máu sẽ cho độ chính xác cao hơn. Thân.