Xin chào bác sỹ, hôm nay e đi siêu âm đc chuẩn đoán là thai nhi 38w, tất cả đều bình thường nhưng bể thận trái bị giãn 9mm. Như vậy con e có bị sao ko ạ? E xin cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn. cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Bể thận là nơi chứa nước tiểu đầu tiên của thận. Tại đây nước tiểu sẽ được dẫn xuống bàng quang theo ống niệu quản. Bể thận giãn là do các nguyên nhân gây tắc phía dưới như tắc nghẽn ở đường tiểu, trào ngược bàng quang - niệu quản hoặc do khiếm khuyết lớp cơ ở thành bàng quang và thành bụng. Tuy nhiên, trường hợp nếu chỉ giãn bể thận < 10 mm mà không giãn đài thận như trường hợp của con bạn thì 94-97% thai nhi bình thường sau sinh. Tốt nhất lúc này, bạn nên đi khám siêu âm kiểm tra lại tại một bác sỹ sản khoa có uy tín, để xác định thêm và tìm nguyên nhân nhé. Nếu không thấy nguyên nhân gì và hình ảnh siêu âm chỉ cho thấy giãn bể thận < 10 mm mà không giãn đài thận thì phần lớn là bình thường bạn nhé. Thân ái chào bạn.