Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi vợ em mang bầu đc hơn 1 tháng. Mà bây giòe vợ em cứ buồn nôn vs lại tức ngực. Sáng đến giờ ăn đc ít nôn ra hết cứ kêu tức ngực nữa em lo lắng lắm với lại mệt mỏi nữa. Vợ em có làm sao không ạ.
Trả lời:
Chào em ! Thời kỳ thai nghén có những bà bầu gặp triệu chứng rất nặng nề, nhưng cũng có những người nhẹ hơn. Vợ em buồn nôn và nôn nhiều nên sẽ có cảm giác tức ngực, càng lo lắng thì càng mệt mỏi và tức ngực nhiều hơn. Nếu vợ em không có bệnh mãn tính kèm theo thì em nên động viên vợ đừng quá lo lắng, cố hết sức vì con, dần tìm ra hướng để xử trí,(rất nhiều em đã phải tự tìm cách khắc phục) vd: sợ mùi cơm ,thức ăn ( để cơm nguội ,thức ăn nguội rồi mới ăn; ăn những thức ăn nhẹ mùi ..),uống sữa: tìm bất cứ loại mình uống được;.ăn thành nhiều bữa nhỏ..Nếu trường hợp nôn nhiều quá ,sức khỏe quá kém thì em đưa vợ đến Bệnh viện để được xử trí nâng cao thể trạng bằng truyền(nhưng biện pháp này chỉ tạm thời khắc phục). Thân mến,