Xin chào bác sĩ, Kinh nguyệt của con thường xuyên không đều, có lúc thì đầu tháng, giữa tháng rồi cuối tháng. Mà mỗi lần có thì 3 ngày đầu nhiều sau đó mấy ngày sau ít mà kéo dài tới hơn một tuần mới hết, Năm nay con 23 tuổi, bình thường con không mấy khi để ý đến chu kỳ kinh nguyệt nên lâu nay không đi khám. Tình trạng này để lâu như thế liệu sau này có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và vấn đề sinh sản không thưa bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Bạn có thể cho bác sĩ thêm thông tin về tiền căn mang thai, các loại thuốc đang sử dụng, tình trạng huyết trắng, thống kinh, .. để có thể tư vấn thêm cho bạn nhé. Chu kì kinh nguyệt khác nhau tuỳ cơ thể mỗi người. Kinh nguyệt bình thường chu kì 28-30 ngày, có thể chu kỳ ngắn từ 21 ngày hoặc kéo dài đến 35 ngày; mỗi đợt kéo dài 3-5 ngày, nhưng kinh nguyệt kéo dài 2-7 ngày cũng có thể chấp nhận được; sử dụng 3-5 băng vệ sinh/ ngày. Bạn nên ghi nhận lại ngày kinh của mình và đi khám phụ khoa để tìm hiểu nguyên nhân cũng như có bệnh lý gì kèm theo không nhé. Thân.