Xin chào bác sĩ,toi tre kinh 1tuan thu que thi 2vach nhung mau nhat khong dam khi sieu am thi khong phat hien thai xin bac si cho toi piet toi co thai khong????va thai may tuan thi sieu am moi biet co thai.cam on bac si
Trả lời:
Chào chị, Để siêu âm phát hiện thai trong tử cung tùy theo siêu âm ngả bụng hay ngả âm đạo mà có thể phát hiện thai trong tử cung sớm hay trễ. Thông thường giai đoạn sớm của thai vì lí do 1- thai chưa di chuyển vào tử cung; 2- thai nhỏ chưa thể phát hiện nên chưa xác định thông qua siêu âm, và có thể thấy túi thai trong tử cung từ thời điểm 4-5 tuần. Chị có thể đợi 1-2 tuần đi siêu âm kiểm tra lại, hoặc kết hợp làm thêm xét nghiệm beta hCG máu đế có định hướng rõ ràng hơn.