Xin chào bác sĩ, em ở tuần thứ 34 nhưng em bé chồi lên và di chuyển chút ít nhưng không đạp thế có lo ngại gì không ạ?
Trả lời:
Chào em. Khi thai càng lớn thì sự chuyển động trong tử cung cang itd hon so với lúc nhỏ vì trong môi trường ngày một chật chội hon. Thai của em chồi lên và di chuyển cũng là sự chuyển động của thai rồi. Đó là bình thường em ạ. Em nên theo dõi thêm, và tái khám theo hẹn hoặc khám lại ngay khi không thấy sự chuyển động của thai, đau bụng hay ra máu Chúc em mẹ tròn con vuông Thân mến!