Xin chào bác sĩ,em có kinh ngày đầu của chu kỳ cuối là ngày 26 tháng 10 năm 2015, chu kỳ của em là 33 ngày. em trễ kinh và đã đi khám, kết quả siêu âm túi thai ds= 19, có yolk sac, nhưng chưa có phôi thai. Vì đây là con đầu của em, nên em rất sợ và lo lắng vì chưa có phôi thai, xin Bác sĩ giúp em
Trả lời:
Chào bạn Với thời gian như trên chúng tôi có thể tạm xác định thai của bạn được 5-6 tuần thai, Bình thường túi thai qua siêu âm đầu dò âm đạo có thể thấy từ ngày thứ 17 sau thụ tinh với đường kính 2-3mm, siêu âm bụng thì thấy trễ hơn, có thể thấy túi thai rõ rệt từ 5-6 tuần trễ kinh. Yolk sac hay túi noãn hoàng: là cấu trúc đầu tiên có nguồn gốc phôi, nhìn thấy qua siêu âm từ tuần thứ năm trở đi, khi nhìn thấy được túi này là có phát triển phôi, kích thước tăng 3-5mm. Phôi thai và tim thai: nhìn thấy được khi tuổi thai 6 – 6,5 tuần, phôi có thể nhìn thấy từ kích thước 2mm trở đi, hoạt động tim thai phải được nhìn thấy khi phôi có chiều dài từ 5mm trở lên, nếu phôi thai 5mm mà không có tim thai thì xem như thai ngừng phát triển. Với kết quả trên bạn đưa ra thì khoảng 1-2 tuần sau bạn đi siêu âm lại nhé Thân mến