Xin chào bác sĩ, Kinh nguyệt e không đều cho lắm. Tháng 31 ngày, tháng sau thì 30 ngày, tháng sau cũng 30 ngày nhưng tháng sau nữa lại xuống còn 28 ngày. Bác sĩ cho e hỏi như vây kinh nguyệt của e có đều k ạ? Mà tới tháng e bị đau bụng âm ỉ thui ạ với kinh ra màu thâm đen thì e có bị làm sao không ạ? E lấy ck dc 4 tháng rùi mà vẫn chưa có em bé ạ? Bsi giúp e với ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Chu kỳ kinh nguyệt của bạn xê dịch trong khoảng từ 28-30 ngày là đều, việc ra máu thâm đen có thể là do việc rối loạn nội tiết tố trong cơ thể, do các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, do căng thẳng stress hoặc do cấu tao cổ tử cung hẹp tuy nhiên không đáng lo. Và vấn đề này không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Bạn mong con 4 tháng chưa phải là thời gian quá dài , tuy nhiên vợ chồng bạn cần có chế độ sinh hoạt và chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung dinh dưỡng tăng cường sức khỏe. Sức khỏe 2 vợ chồng có tốt thì khả năng thụ thai càng cao. Ngoài ra cần có tinh thần thoải mái, lo lắng và áp lực có thể là lý do khiến cho con yêu lâu về bạn nhé. Nếu bạn thấy sốt ruột thì 2 vợ chồng có thể đi khám tại bệnh viện phụ sản Trung ương ( nếu ở Hà Nội ) hoặc Bệnh viện Từ Dũ ( nếu ở HCM). Thân mến!