Xin chào bác sĩ, e hiện tại bầu dk 8 tHSng rồi ạ. E có bổ sung 50vien thuốc canxi rồi ạ. Bác sĩ cho e hỏi nt đã đủ chưa, hay nên bổ sung tiếp ạ
Trả lời:
Chào bạn! Nhu cầu canxi dành cho mẹ ở 3 tháng cuối và khi nuôi con là 1500 mg / ngày. Bạn có thể tiếp tục uống canxi mỗi ngày, bạn đang uống loại canxi gì để bs được biết hàm lượng canxi trong thuốc là bao nhiêu để tư vấn cho bạn uống đúng nhé. Nếu uống quá 2500mg canxi / ngày sẽ dẫn đến thừa canxi làm yếu tố thuận lợi tạo sỏi thận không tốt bạn nhé. Ngoài việc uống canxi bạn có thể bổ sung canxi qua thức ăn giàu canxi như tôm, cua, ghẹ, đồ hải sản bạn nhé. Thân chào bạn!