Xin chào bác sĩ, em bị ứ dịch tai vòi phải cho em hỏi bệnh này có nguy hiểm không và điều trị ra sao? Em đang cho con bú vậy việc điều trị có ảnh hưởng gì không? Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, Ứ dịch tai vòi là biểu hiện của tình trạng viêm nhiễm mạn tính ở tai vòi. Dịch bị ứ lại có thể là dịch tiết hoặc là dịch mủ. Thông thường nếu không có triệu chứng gì có thể chỉ cần theo dõi. Nếu đủ điều kiện có thể điều trị nội khoa. Không rõ bạn đã đi khám ở đâu và được điều thị gì rồi? Và khi đưa ra chỉ định điều trị các BS sẽ cân nhắc lợi ích của việc điều trị với tác hại có thể. Do đó tùy theo tình trạng mà sẽ quyết đinh có cần điều trị ngay hay không. Do đó bạn nên gặp trực tiếp BS đã khám và điều trị cho bạn để được tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn nhé.