Thưa bác sĩ, trong tháng 7 & 8 vợ chồng em có quan hệ ko an toàn và uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên, sau đó em bị cảm cúm và uống 1 viên decolgen forte (tháng 7 em có kinh ngày 20, quan hệ khi sạch kinh). Hiện e đã siêu âm kết quả thai 6 tuần, bác sĩ khám cho em nói 2 loại thuốc đó ko chỉ định phải bỏ thai nhưng e vẫn lo lắng, mong các bác sĩ tư vấn rõ hơn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Mặc dù thuốc tránh thai khẩn cấp có nồng độ hoóc môn cao nhưng nếu dùng đúng cách, thuốc sẽ được cơ thể người mẹ đào thải nhanh sau đó, nên hầu như không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Decolgen cũng ít ảnh hưởng đến thai nhi. Bạn nên khám thai định kỳ Nếu thai nhi vẫn phát triển khỏe mạnh thì bạn có thể yên tâm. Thân ái chào bạn.