Thân chào bác sĩ!! E năm nay 24t. Dạo gần đây e bị đau phần phía dưới bụng ( chắc là tử cung ). Cảm giác đau quặng (đôi khi có cảm giác như mún đi đại tiện nhưng không đi được) kèm với nhức đầu. E thèm chua và mặn!! E hết kinh cũng được nửa tháng. Những triệu chứng dấu hiệu trên là e bị bệnh gì vậy bác sĩ? Mong bác sĩ giúp e!! Cảm ơn Bác sĩ!!!
Trả lời:
Chào bạn. cám ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Triệu chứng đau bụng dưới có thể gặp trong rất nhiều bệnh như: viêm đại tràng, viêm đường tiết niệu, viêm phần phụ, đau bụng kinh, hoặc có thể là dấu hiệu của có thai, .. Trong viêm đại tràng thường kèm theo triệu chứng rối loạn tiêu hóa như ỉa chảy, đau quặn từng cơn quanh rối. Trong viêm đường tiết niệu thường kèm theo triệu chứng tiểu buốt, tiểu dắt (hay mắc đi tiểu, mỗi lần chỉ được ít nước tiểu), nước tiểu màu đục hoặc có máu. Trong viêm phần phụ thì có thể ra dịch bất thường ở của mình hoặc chỉ biệu hiện đau bụng dưới. Đau bụng kinh thì liên quan đến chu kỳ kinh. Bạn đã lập gia đình chưa hoặc đã có quan hệ tình dục chưa, nếu có bạn cũng nên thử que thử thai xem mình có thai không nhé. Triệu chứng đau bụng cũng có thể là dấu hiệu cơ năng mà không phải bệnh thực thể, trường hợp này thì bệnh sẽ tự hết. Nếu triệu chứng đau bụng kéo dài, đau tăng hơn bạn cũng nên đi siêu âm bụng để chẩn đoán bệnh nhé. Thân ái chào bạn.