Xin chào bác sĩ, kinh nguyệt không đều thì có làm sao không ?
Trả lời:
Nguyên nhân kinh nguyệt không đều Có rất nhiều nguyên nhân, tác động khiến cho kinh nguyệt không đồng đều như: Do sự thay đổi mạnh mẽ về tâm sinh lý thời kỳ ở tuổi dậy thì hoặc trong một gian đoạn nào đó của chị em. Nhưng về cơ bản nó sẽ không gây ảnh hưởng lớn đến chị em. – Một số thay đổi trong sinh hoạt cuộc sống hàng ngày như thức quá khuya, thiếu ngủ, stress, buồn phiền, lo âu, thay đổi môi trường sống, chế độ ăn uống không hợp lý… cũng có thể gây ra tình trạng này. – Do mắc một số bệnh viêm nhiễm sau sinh, nạo phá thai… hay đang mắc viêm phụ khoa nào đó như u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, rối loạn hoạt động vùng dưới đồi, bệnh lý tuyến yên… cũng khiến kinh nguyệt không đồng đều. – Sử dụng một số loại thuốc có chứa hormone, dùng không đúng cách sẽ gây rối loạn kinh nguyệt. Nếu bị bị và lo lắng nên đi khám phụ khoa để tìm được nguyên nhân và có hướng giải quyết thích hợp nhé ! Thân chào bạn !