Thưa bác si e co thai duoc 18 tuần rồi tự nhiên xuất hiên ngứa vùng ngực vay bac si cho e hoi nguyên nhân gây ngua la gi va bien phap . Và bác sĩ cho e hoi 18 tuan tuoi thi thai nặng bao nhiêu kilo và đã đạp được chưa ạ
Trả lời:
Chào bạn! Khi thai nhi được 8 tuần tuổi, bé đã bắt đầu biết cử động. Tuy nhiên, những cử động này quá nhẹ do bé còn quá nhỏ, vì vậy rất khó để mẹ có thể cảm nhận được. Khi bé con được 4 tháng tuổi, tức là vào khoảng tuần 15-16, cảm nhận về cử động của thai nhi, hay còn gọi là thai máy, sẽ rõ ràng hơn. Cân nặng và chiều dài của thai lúc 18 tuần sẽ vào khoảng 14.2 cm và 190 g bạn nhé. Về vấn đề ngứa vùng ngực khi mang thai thì là do hormon thay đổi khi có thai thôi bạn nhé. Bạn có thể khắc phục bằng cách chườm ấm vào vùng ngực mỗi khi có cảm giác ngứa nhé. Một thời gian khi cơ thể quen với việc thay đổi hormon này rồi thì sẽ bình thường chở lại bạn nhé. Vấn đề này cũng rất hay gặp ở các mẹ bầu. Thân chào bạn!