Xin chào bác sĩ, em có bầu được 34 tuần nhưng đang bị cảm cúm. Vậy em có thể uống thuốc gì để ko làm ảnh hưởng đến em bé. Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Khi bạn đang mang thai tuần 34 của thai kỳ, việc dùng thuốc khi bị ốm là điều rất cân nhắc. Bạn bị bệnh cảm cúm thì không nên uống thuốc gì vì nó sẽ ảnh hưởng qua thai, bạn có dùng phương pháp đông y bằng cách chưng tỏi chín đập nát và lấy nước ấm hòa vào uống rất tốt. Chúc bạn mau khỏe. Thân ái chào bạn.