Bác sĩ cho hỏi cách xác đinh điểm G và mồng đốc ạ :3 càng chi tiết càng tốt ạ! Em bị khô hạn thì phải làm sao ạ em nam nay 18tuoi là nữ ạ (âm đạo rất ít dịch, khô) ngoài ra k có biểu hiện khác ạ? Phải điều trị sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Để xác định điểm G bạn dùng ngón tay trỏ nhẹ nhàng đưa vào âm đạo hãy kích thích cô bé cách nhẹ nhàng sau đó hãy cong ngón trỏ về phía trước – phía rốn của nữ giới. Khi sâu vào khoảng 2 đốt ngón tay bạn sẽ cảm thấy một vùng cưng cứng khô ráp và rợn hẳn lên sao với tất cả vùng âm đạo còn lại thì đó là điểm G.Theo như các chuyên gia thì điểm G của phụ nữ là phần mô nằm sau xương mu, gần cơ thắt vòng của bàng quang và bao quanh niệu đạo. Niệu đạo có vị trí dọc bên trên của âm đạo. Hột Le. Hột le, mồng đốc, hay bướm, hoặc bím, là là những cái tên mà dân gian gọi của âm vật. Âm vật có tên gọi khoa học là Clitoris. Hột le là một khối mô cứng dài khoảng 1,5 cm, nằm ở giữa và phía trên của âm hộ, đầu hột le được che một phần bởi nơi hai môi nhỏ hợp lại. Bạn nên đi khám phụ khoa để xác định nguyên nhân khô hạn và điều trị sớm nhé. Thân ái chào bạn.