Xin chào bác sĩ, E và bạn trai có quan hệ có sử dụng thuốc tránh thai. Mà hơn 2 tháng nay e k thấy có kinh thử que thì 1 vạch. Bình thường e phải hơn tháng có đợt tháng rưỡi ma có kinh. Nhưng chưa lần nào quá 2 tháng. Nên e rất lo. K biết e có bị ls k ạ
Trả lời:
Chào cháu, Cháu hay bị rối loạn kinh nguyệt kết hợp với việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp vì vậy kinh nguyệt của cháu càng rối loạn hơn. Cháu chậm kinh 2 tháng nhưng thử que lên 1 vạch thì hiện tại cháu chưa có thai, nhưng cháu nên xem lại chất lượng que thử có đảm bảo không. Cháu có thể theo dõi thêm 1 vài tuần nữa, nếu chưa có kinh nguyệt trở lại thì cháu nên đi khám tại bệnh viện Phụ sản để các bác sỹ xét nghiệm, siêu âm, chuẩn đoán chính xác. Thân mến!