Xin chào bác sĩ, Em được biết trong quá trình cho con bú phụ nữ dễ bị viêm vú và bệnh này dễ tái phát. Em muốn hỏi là tình trạng tái phát này tỷ lệ gặp sau khi ngừng cho con bú có cao không, hay chỉ tái phát khi đang còn cho con bú ạ.
Trả lời:
Chào chị, Trong thời gian cho con bú, vì cho bú sai cách, hoặc không biết vắt bỏ sữa thừa cho nên sẽ để lại một lượng sữa thừa trong ống dẫn trứng, vì lý do nào đó, ống này bị tắc và bị viêm. Tình trạng này chỉ xảy ra ở phụ nữ cho con bú. Trừ khi ổ viêm này bị bội nhiễm vi khuẩn tạo thành ổ abces và lan rộng mới có nguy cơ tái phát nhiều sau này ( không cho con bú) hoặc nếu lúc đó viêm thì nhiều khả năng do nguyên nhân khác. Hy vọng thông tin trên giúp ích cho chị.