Xin chào bác sĩ, Khi dang mang thai thi trung co rung nua k bac si.quan he co phai dung bien phap trah thai k ạ
Trả lời:
Chào bạn. Khi mang thai thì sẽ không có hiện tượng rụng trứng nữa. Lúc này, quan hệ không cần dùng biện pháp tránh thai. Nhưng phải lưu ý đến cách quan hệ và tần suất quan hệ trong từng giai đoạn của thai kì để tránh làm ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Trong tháng cuối của thai kì, nếu quan hệ nhiều và thô bạo có thể sẽ gây nguy cơ dọa đẻ non hoặc đẻ non vì lúc này tử cung sẽ nhạy cảm với các kích thích, dễ sinh ra cơn co. Nếu cần thêm thông tin, bạn hãy gọi điện đến tổng đài để được tư vấn đầy đủ hơn. Chúc bạn khỏe.