Xin chào bác sĩ,e siêu em tư thì:số lượng thai 01;2.ngôi thai:di động;tim thai:140l/;DKLĐ(BPD):47mm;ĐKTS(APTD)45mm;CDXĐ(FL)31mm;ĐKNB(TTD)49mm; cân nặng:356g;CDX cánh tay 32mm ;ĐK ngang tiểu não 22mm ; ngã tư não thất 5mm ; CD xương mũi 10mm ;ĐK gian hai hốc mắt 12mm ; nếp gấp da gáy 1.3mm ; lượng nước ối bình thường ; vị trí nhau bám mặt trước đáy thân ; độ trưởng thành I. Tim quan sát thấy dấu bắt chéo hai đại động mạch .kết quả: có 1 thai sống trong tử cung # 20 tuần ; bé có nốt sáng ở dây chằng van hai lá bể thận dãn nhẹ , chưa phát hiện bất thường về hình thái học qua siêu âm , siêu âm ba chiều sau 3 tháng.cho e câu trả lời????
Trả lời:
Chào bạn, Phát triển nội tạng của thai nhi 20 tuần chưa được hoàn thiện vì vậy có thể sẽ có những vấn đề như bạn nói ở trên, bạn nên theo dõi thêm và siêu âm lại tại các bệnh viện chuyên khoa Phụ sản lớn để siêu âm 3 chiều. Sau khi có kết quả chính xác lúc đó bác sỹ mới có kết luận cuối cùng cho bạn. Bạn nên siêu âm ở bệnh viện , không nên siêu âm ở ngoài. Thân mến!