Xin chào bác sĩ!!! Cho em hỏi: khi mình lắc vòng để vòng 2 thon gọn, thì việc lắc vòng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hiện tại và sức khỏe sinh sản không? Chân thành cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Chưa có nghiên cứu hay cơ sở nào chứng minh lắc vòng gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản ở nữ giới. Nếu sử dụng những vòng nặng hoặc với những người mới tập có thể làm đau ở các cơ bên ngoài thành bụng và tổn thương ngoài da chứ không làm ảnh hưởng được đến bộ phận bên trong cơ thể như tử cung hay buồng trứng. Ngoài ra nó còn làm cho các khớp ở vùng hông, cột sống hoạt động tốt hạn chế việc thoái hoá các khớp sau này. Và rất tốt cho hệ tim mạch. Chính vì những lợi ích mà nó đem lại bạn nên tiếp tục luyện tập nhưng nên có điều độ, nếu trong giai đoạn mang thai thì nên ngừng tập. Thân mến!