Xin chào bác sĩ, Tôi mới đi khám sức khoẻ tổng quát thì siêu âm thấy u xơ đáy tử cung (19x21mm). Theo kết luận của bác sỹ khám thì hiện tại chưa cần điều trị gì và theo dõi, 1 năm sau khám lại xem kích cỡ u xơ thay đổi thế nào để có hướng xử lý tiếp. Tuy nhiên tôi thấy không yên tâm với chỉ định như vậy. Xin hỏi lại bác sỹ là việc theo dõi bệnh u xơ tử cung, cách sinh hoạt, chế độ ăn kiêng và lịch khám định kỳ đối với bệnh này phải thực hiện thế nào ạ?
Trả lời:
chào bạn! cho BS thêm một số thông tin nhé! bạn đã có gia đình hay sinh em bé chưa? có nguyện vọng sinh em bé tiếp hay không? triệu chứng bạn có hay bị rong kinh, cường kinh hay viêm nhiễm sinh dục hay không. nếu tất cá triệu chứng bình thường kích thước u xơ bạn còn nhỏ nên vấn đề can thiệp hiện tại là hơi sớm. Về chế độ ăn bạn có thể theo chế độ ăn như ngừoi bình thường.