Chào bác sĩ , e quan hệ với người yêu đúng thời kì trứng rụng và có uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau 30 phút . Đến bây giờ ny e chậm kinh và có thai . Bác sĩ cho e hỏi tại sao uống thuốc rồi mà vẫn có thai ạ ( thuốc tránh thai mifentra10 ) . E quan hệ vs ny vào ngày 27/7 và đến ngày 26/8 thì ny nói có thai , bác sĩ có thể dựa vào ảnh trên xem có đúng theo quy trình có thai sau khi quan hệ ko ạ . E cảm ơn bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
Chào em! Tác dụng tránh thai của thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là 100%, đặc biệt nếu quan hệ quanh ngày rụng trứng thì khả năng ngừa thai thấp, chỉ vào khoảng 20-30%. Vì vậy, việc bạn gái em trễ kinh 2 tuần và có thai là điều hoàn toàn có thể xảy ra nhé! Thân mến!