Xin chào bác sĩ,Thưa bác sĩ e năm nay 27t đã có gia đình, e mới thả được 2 tháng nay để mong con nhưng vẫn chưa có, cách đây hơn 1 tuần e bị ngứa AD, đi khám + siêu âm + xét nghiệm TB + nọi soi cổ TC thì e bị viêm AD cấp chỗ bị chỗ ko ngoài thành thì hồng đẹp nhưng sâu vào đáy thì có bị viên tấy, ket qua xét nghiệm TB chưa có, siêu âm mọi thứ đều oke Vì e đang mong con và thả k kế hoạch nên bsi có ke đơn thuốc cho e là 1 chai nước rửa vệ sinh, 2 vỉ vitamin e, 2 vỉ viên nén đee đặt vào AD và 1 tuýp nhỏ bôi vào AH Tình hình là e dùng đc đúng 1 tuần kết quả là e hay bị ra máu nhẹ vì e vệ sinh và chặm khăn thấy dính hồng hồng Thưa bsi cho e hỏi là e bị j và hiện tượng ra máu đó có j nguy hiểm ko hay do mình dùng thuốc có tác dụng hay tác dụng phụ như nào ạ Dưới đây là e gởi kèm các loại thuốc bsi cho đơn ạ, từ trái sang hộp hồng là nước vệ sinh, vàng là viên nén đặt AD, tuýp nhỏ để bôi AH, cuối cùng là vỉ vitamin e với tổng bill là 260 vnđ Bsi có thể giúp e hướng dẫn lại e cách dùng cụ thể ko ạh E đang rất mong có e bé ạh
Trả lời:
Chào bạn Bạn đang bị viêm âm đạo cấp tính nên niêm mạc âm đạo sung huyết, rất dễ chảy máu Do đó trong thời gian đang viêm cấp nếu bạn có quan hệ tình dục hoặc vệ sinh mạnh bạo, chùi bằng giấy vệ sinh nhiều lần có thể gây chảy máu. Cũng có thể chảy máu âm đạo do nguyên nhân khác như: - liên quan có thai, các biến chứng sớm của thai kỳ - bệnh lý tử cung, cổ tử cung - ảnh hưởng của nội tiết, stress, căng thẳng Do đó bạn cần đi khám lại để bác sĩ xác định chảy máu này từ trong tử cung hay ở đâu, siêu âm lại nếu cần thiết, cung cấp thông tin về chu kỳ kinh nguyệt mới chẩn đoán được.