Chào Bác sĩ! Bs ơi cách đây 2 tháng e có bị ngứa phụ khoa đi khám thì bs bảo bị nấm và cho thuốc về bôi e thấy đỡ hẳn sau đó ngưng dùng thuốc nhưng thỉnh thoảng e lại thấy hơi ngứa e lại bôi thuốc thì đỡ. Vậy bác sĩ cho e hỏi làm thế nào e trị dứt điểm được ạ! và làm thế nào thì biết là đã khỏi vì lần nào e cũng để hết ngứa hẳn mới thôi dùng thuốc ạ. Và vấn đề nữa là không hiểu sao chỗ kín của e lại có 2 vết rạn bình thường thì k đau nhưng khi quan hệ xong thấy hơi rát chạm vào thì xót đến 1-2 hôm sau lại bình thường. Vết rạn đó có sao không ạ? em đã có chồng và chưa có con ạ! Mong nhận được câu tl sớm của bd ạ! Em cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chao cháu! Cháu bị nấm thường xuyên như vậy bôi thuốc thì khỏi , ngưng 1 thời gian bị lại , vấn đề này không chỉ riêng cháu điều trị mà cả ô xã cháu cũng phải điều trị luôn . Ngoài ra đồ lót của cháu cần phải phơi chỗ nắng ráo hay cháu chịu khó ủi 1 thời gian . Vết rạn của cháu không bị ảnh hưởng gì đau .có thể do lúc quan hệ cọ xát hơi mạnh nên bị xước , vài ngày sau tự khỏi , nói chung vấn đề bệnh của cháu không nghiêm trọng chỉ làm cháu khó chịu , cháu kiên trì điều trị nấm cho dứt điểm .chúc cháu khoẻ !