Xin chào bác sĩ, Mình mới sinh em bé được gần 8 tháng.sinh mổ.Hiện tại mình có thai 5 tuần.Phá thai bằng phương pháp uống thuốc có ảnh hưởng gì đến vết mổ ko ạ?nếu phải hút thì nguy hiểm ko ạ?
Trả lời:
Chào em. Em sau sinh mổ 8 tháng, có thai 5 tuần, Về mặt lý thuyết có chống chỉ định phá thai bằng thuốc với người có tiền sử mổ đẻ.nếu em đang cho con bú thi đó cungc là chống chỉ định tương đối. Cod thể phá thai bằng thuốc nếu trong thời gian uống thuốc, người phụ nữ bắt bỏ sữa mẹ). Còn về hút thai trên tiền sử tử cung có sẹo mổ thì là một thu thuật khó, nên được làm dưới hướng dẫn của siêu âm, có thể có nguy hiểm như thủng tử cung, gây tử vong. Thủ thuật này nên dược làm ở bệnh viện chuyên khoa sản nơi có bác sĩ có tay nghề cao và có đủ phương tiện cấp cứu. Em nên đến Bv để được tư vấn thêm Chúc em sức khỏe. Thân mến!