Xin chào bác sĩ, Chào bác sĩ, em năm nay 19 tuổi, và có kinh nguyệt không đều, có lúc 2 tháng thấy 1 lần, lúc thì 3 tháng, e lại có kinh từ năm lớp 4. Thưa bác sĩ, em có bị sao không ạ?
Trả lời:
Chào cháu, Vậy là cháu dậy thì rất sớm, việc rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì không có vấn đề gì đáng lo ngại. Cháu có thể uống thuốc điều hòa kinh nguyệt như Điều kinh hoàn hoặc Cao ích mẫu , uống từ 1 đến 3 tháng liên tục sẽ cải thiện. Cháu cần có chế độ học tập, nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục hàng ngày, ăn uống bổ sung dinh dưỡng. Thân mến!