Xin chào bác sĩ, Em xin hỏi bs về vấn đề làm xét nghiệm doubletest tuần 12 thai kỳ ạ. Bs cho e hỏi. E đang tiêm + uống thuốc có hỗ trợ HCG ( vì nội tiết e kém ) , trong thời gian làm doubletest, e vẫn đang duy trì tiêm + uống. Thuốc này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét nghhieemj của e dko bs? Vì hcg e cao vượt mức cho phép nên dẫn đến nguy cơ down cao ạ, e thắc mắc quá ạ :( Mongg bs giải đáp jup e! E cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào bạn! Khi phụ nữ mang thai thì 12 tuần là làm xét nghiệm bệnh down là chính xác nhất. Hiện tại bạn đã làm xét nghiệm và dùng thuốc hỗ trợ theo mình tốt nhất bạn nên đi khám bv Sản uy tín để có hướng điều trị tốt nhất. Thân ái