Xin chào bác sĩ, Ngày 22/02, thử máu 319,16 (hcg), siêu âm ctc đóng,bctc 0cm. Bác sĩ kết luận em chớm có thai. 29/02, siêu âm lần 2 dkts 46mm, lòng tử cung có echo trống bờ dày dài 7mm chưa có yolkac. Ngày 03/03 có yolkac 3mm. Ngày em bắt đầu thụ thai là ngày nào? Bao lâu từ ngày quan hệ có thể thụ thai?
Trả lời:
Chào bạn Khi quan hệ, tinh trùng vào buồng tử cung có thể sống được 72h. Trứng từ khi rụng mà gặp được tinh trùng có thể thụ thai được là từ 24-72h. Với thời gian này, bạn có thể tự tính được ngày thụ thai của mình từ khi quan hệ không an toàn. Thân mến.