Bs cho e hỏi thuốc tiêm rụng trứng và utrogestan có làm cho que thử dương tính giả k ạ
Trả lời:
Chào bạn Pregnyl và Utrogestan là thuốc hỗ trợ rụng trứng và dưỡng thai. Thuốc tiêm rụng trứng Pregnyl chứa hoạt chất là HCG (hormone thai kỳ được tiết ra bởi nhau thai). HCG được dùng để đạt được hàm lượng hormone tạo hoàng thể (LH) đầy đủ, kích thích sự tiết nội tiết tố sinh dục, sự phát triển các tế bào sinh dục và bắt chước đỉnh LH giữa chu kỳ trước điểm rụng trứng. Một số trường hợp sau tiêm Pregnyl, trong khoảng thời gian 24h xét nghiệm máu Beta-HCG hoặc thử que có thể xuất hiện hiện tượng dương tính giả. Do vậy, ít nhất sau 2 ngày dừng thuốc, bác sỹ khuyến cáo mới nên xét nghiệm (vì thời gian bán thải của thuốc khoảng 2 ngày). Chúc bạn sức khoẻ.