Chào bác sĩ. Vợ tôi có thai ba tháng, vừa rồi hai vợ chồng có quan hệ , sau đó 3 giờ vợ tôi thấy mệt, có ra dịch màu hồng, hai vợ chồng rất lo lắng, xin bác sĩ cho biết hiện tượng đó có ảnh hưởng gì không, giờ hai vợ chồng tôi phải làm sao ạ. Xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em ! Rất thông cảm với lo lắng của em, vì bình thường trong thời gian ba tháng đầu của thai nhi tình trạng xấu dễ xảy ra là động thai ,hai vợ chồng em phải hết sức chú ý điều đó , tốt nhất không nên quan hệ trong thời gian này, và ba tháng cuối của thai kỳ. Trong thời gian giữa thai kỳ khi quan hệ cũng phải tìm những tư thế và nhẹ nhàng tránh ảnh đến sức khỏe mẹ và bé (tăng sự co bóp của tử cung). Hiện tại nên để vợ nghỉ ngơi và theo dõi, nếu thấy tình trạng ra máu tiếp hay có triệu chứng đau bụng dưới thì đưa vợ đến khám tại phòng khám/bệnh viện có chuyên khoa phụ khoa em nhé. Chúc hai mẹ con bình yên !