Xin chào bác sĩ, Cháu 19t, chưa có gia đình, chưa quan hệ Khoảng 1 năm nay cháu ra khí hư màu xanh lá, đục, sệt, như nước mũi, có mùi hôi, ngoài ra không bị ngứa hay rát gì cả. Cháu có đi khám phụ khoa 2 lần ở 2 phòng khám khác nhau, cả 2 phòng khám đều nói cháu bị viêm nhiễm thông thường, tạp khuẩn, phòng khám thứ nhất cho cháu thuốc về đặt, phòng khám thứ 2 cho cháu uống thuốc và dặn pha loãng nước povidin để rửa, cháu làm theo, lúc có thuốc thì bệnh bớt nhưng không hết hẳn, sau này không có thuốc nữa thì bệnh vẫn như cũ Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị bệnh gì, có nghiêm trọng hay không, nếu để lâu dài có ảnh hưởng gì, cháu phải làm sao để dứt hết bệnh, cháu rất lo lắng?
Trả lời:
Chào cháu! - Với các bệnh phụ khoa khi khám và tái khám như trường hợp của cháu thì các bác sĩ phải cho xét nghiệm, cả hai liệu trình điều trị trên bình thường đều là đúng nhưng vấn đề là cháu đặt thuốc có đúng theo hướng dẫn không? có đủ độ sâu để thuốc không trôi ra ngoài không?... Trong thời gian điều trị có đảm bảo vệ sinh tốt không. Nếu như sau đợt điều trị tới tái khám, bác sỹ cho xét nghiệm kiểm tra lại, nếu kết quả chưa ổn định thì bác sỹ sẽ cho liệu trình đặt thuốc tiếp nhiều hay ít tùy thuộc vào tình trạng bệnh. - Các vi khuẩn ở vùng bộ phận sinh dục trong thường điều trị khó khăn hơn nhưng không phải là vấn đề gì nghiêm trọng. Chúc cháu sớm điều trị thành công!