Thưa bác sĩ! Hiện giờ tôi uống thuốc tránh thai loại 28 viên... nhưng do tôi đi về bên nhà chồng nên đã quên mang theo thuốc... vỉ trước tôi uống đc 14 viên sau đó 3 ngày tôi k uống giờ tôi mua vỉ mới cũng là thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên nhưng màu viên thuốc khác nhau... vỉ trước tôi uống là 21 viên màu vàng và 7 viên màu nâu giờ vỉ mới 28 viên màu trắng hết... liệu công dụng của thuốc có như nhau k hả bác sĩ... và tôi có nên uống k hay phải tìm vỉ thuốc như nhau
Trả lời:
Chào bạn Về nguyên tắc, thuốc tránh thai loại 28 viên cũng tương tự giống với thuốc tránh thai loại 21 viên . Tuy nhiên điểm khác biệt của loại thuốc này là có thêm 7 viên là thuốc giả dược chứa đường hoặc sinh tố sắt chứ không chứa thành phần tránh thai. Sở dĩ có thêm 7 viên giả thuốc như vậy là nhằm mục đích giúp bạn làm quen với thói quen uống thuốc liên tục trong chu kỳ kinh. Cách sử dụng loại thuốc này cũng tương tự với loại vỉ 21 viên. Cũng uống viên thứ nhất vào ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi ngày uống 01 viên duy nhất vào một thời điểm cố định trong ngày. CHúc bạn mạnh khỏe. Nguồn bài viết: http://chuthapdo.org.vn/cach-su-dung-thuoc-tranh-thai-hang-ngay-loai-21-vien-va-28-vien-7081.html