Bác sĩ cho cháu hỏi chị gái cháu đnag mang thai đueợc 15 tuần. Những ngày gần đây chị cháu không đi tiểu đựoec nên phải ra phòng khám hút nước tiểu. Bác sĩ phòng khám có nói là do thai chị cháu lớn nên chèn bàng quang. Bác sĩ cho cháu hỏi nguyên nhân là ntnao. Cách chữa ra s
Trả lời:
Chào cháu , Thai của chị cháu mới được 15 tuần ( thai 3,5 tháng ) thì chưa phải là thai lớn nên không chèn ép vào bàng quang để dẫn đến bí tiểu. Hiện tượng bí tiểu của chị cháu là do nguyên nhân khác. Có thể do u cổ bàng quang, dẫn đến chèn ép , không tiểu tiện được mà phải thông tiểu hàng ngày. Đây là tình trạng nặng không thể đến phòng khám để thông tiểu như thế được vì sẽ dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu , nguy hiểm đến sức khỏe của chị cháu. Cháu cần đưa chị cháu đến bệnh viện phụ sản tỉnh hoặc trung ương để các bác sỹ khám , xét nghiệm, siêu âm , chuẩn đoán xác định và có hướng điều trị cụ thể. Nên đưa chị đi khám ngay cháu nhé Thân mến