Xin chào bác sĩ, cho e hỏi về thuốc tránh thai khẩn cấp ESCANIC , trong lưu ý có ghi là thuốc chỉ có tác dụng cho lần giao hợp đầu , không có tác dụng cho những lần giao hợp tiếp theo. Đây là lần hai em uống sau khi quan hệ ạ , không biết là thuốc có tác dụng không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể xem lại hướng dẫn dùng thuốc. Chỉ định: - Esca-nic là thuốc ngừa thai khẩn cấp, có thể dùng trong các cuộc giao hợp không dùng biện pháp tránh thai, hoặc các biện pháp tránh thai đã dùng không đạt hiệu quả. Loại thuốc tránh thai này thường được gọi là “viên thuốc của ngày hôm sau”. Liều dùng: - Uống ngay một viên thuốc, càng sớm càng tốt trong 12 giờ đầu và không để muộn hơn 72 giờ (3 ngày) sau khi xảy ra cuộc giao hợp không dùng biện pháp tránh thai. - Uống thuốc nguyên viên và có thể uống với nước nếu cần. Không nên trì hoãn việc uống thuốc. Sau khi giao hợp, uống thuốc càng sớm thì hiệu quả càng cao. - Nếu bạn đang sử dụng một biện pháp tránh thai thường xuyên khác, ví dụ như viên thuốc tránh thai, thì bạn vẫn có thể tiếp tục biện pháp này như thường lệ.