Sau sinh 2thang em đã có kinh nguyệt trở lại nhưng ngày 21-3 em có kinh và 28-3 em sạch kinh. Nhưng 4-4 e quan hệ, nhưng 21-4 e chậm kinh cho đến giờ vẫn chưa có kinh trở lại. sau 10 ngày em thử thì chỉ lên 1v thôi và k có biểu hiện gì khác. Liệu e có phải bị rối loạn kinh không ạ. Và có cần dùng thuốc gì k vì em đang cho con bú.
Trả lời:
Chào em. Như vậy là em khẳng định trước đây chu kì kinh nguyệt của em rất đều, mỗi tháng đều có đều, nên lần này kiểu cách hành kinh như vậy là có vấn đề. Sự thật có 2 điều có thể giải thích tại sao kinh nguyệt của em chưa đều trở lại: 1. Có thể do tác động của việc cho con bú sẽ làm rối loạn hoạt động hạ đồi - tuyến yên - buồng trứng. 2. Thông thường sau khi sinh và cho con bú sẽ tắc kinh và sau khi có kinh trở lại thì cần một vài chu kì đầu lộn xộn trước khi về bình thường. Thân ái.