Chào bác sĩ.. em bị viêm âm đạo.. khí hư màu trắng đục và đặc như hồ dán..gây ngứa. Đợt e có làm xét nghiệm..nhiễm chlamyda duong tinh..tạp khuẩn và nấm candida duong tinh..e ko sử dụng thuốc uống đều đặn..và chỉ đặt thuốc. Hiện tại đã hơn tháng nhưng vẫn không bớt.. ngừng đặt thuốc thi vẫn ra khí hư.. mong bác sĩ cho e lời khuyên.. có khi nao e bi kháng thuốc không.. vì e khám nhiều chỗ.. cho uống nhiều thuốc mà e lai hay quên nên uống không đều đặn
Trả lời:
Chào bạn! Thực sự thì bản thân khi bị nhiễm nấm Candida là rất khó điều trị bạn nhé. Bị nhiễm nấm rất dễ bị tái phát. Bạn cần điều trị ở nơi cơ sỡ uy tín và tuân thủ chế độ điều trị ở đây. Bạn có thể cung cấp thêm nơi bạn đang sống để bs tư vấn cơ sở cho bạn khám tốt nhé. Thân chào bạn!